551 lượt xem

Sông Thương nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường được mệnh danh là kẻ giết người thầm lặng bởi diễn biến lặng thầm và những biến chứng vô cùng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Sông Thương nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh tiểu đường

Tiểu đường làm suy giảm chất lượng cuộc sống người bệnh. Bệnh thường gặp ở lứa tuổi trung niên và nam giới nhiều hơn nữ giới. Nhận biết sớm các triệu chứng và điều trị kết hợp với thăm khám định kỳ là điều vô cùng quan trọng.


Bệnh tiểu đường thường gặp dưới 2 dạng chính: tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2. Dạng tuýp 1 thường có xu hướng phát triển nhanh chóng, chỉ trong vòng 2 tuần và mức độ nghiêm trọng hơn trông thấy.


Còn ở tuýp 2, các triệu chứng bệnh tiểu đường hầu như rất nhẹ và ít nên hầu như người bệnh đều bỏ qua và không biết mình mang bệnh.


Các dấu hiệu chung của bệnh tiểu đường là người bệnh luôn cảm thấy khát nước, đi tiểu nhiều lần, đặc biệt vào ban đêm, người cảm thấy mệt mỏi, uể oải, giảm cân, bộ phận sinh dục bị ngứa hoặc bị nấm âm đạo tái phát nhiều lần.


Người bệnh tiểu đường tuýp 2 các triệu chứng có thể gặp nhiều hơn tiểu đường tuýp 1 là chuột rút, táo bón, mắt ngày càng mờ, da dễ bị nhiễm trùng, tái phát nhiều lần.


Người bệnh cũng nên hiểu rằng, không phải dấu hiệu nào của bệnh tiểu đường cũng xuất hiện cùng lúc, do đó, hãy cảnh giác nếu bạn có bất kỳ một dấu hiệu nào ở trên. Có thể xét nghiệm đường huyết tại nhà bằng các thiết bị đo đường huyết an toàn để theo dõi lượng đường huyết trước khi ăn, sau khi ăn của mình có nguy cơ bị bệnh không.


Trên thực tế cũng có nhiều trường hợp nhầm lẫn bệnh tiểu đường với bệnh lý có triệu chứng tương tự. Cách tốt nhất để phát hiện kịp thời bệnh tiểu đường là đến các cơ sở y tế uy tín để xét nghiệm máu định kỳ. Tại Bệnh viện đa khoa Sông Thương Bắc Giang, các bác sĩ thuộc khoa huyết áp tiểu đường sẽ khám, chẩn đoán bệnh và cam kết có phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh.


Theo dõi fanpage để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng: https://www.facebook.com/BVDKSongThuongBacGiangĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến

 slider
 slider
 slider