499 lượt xem

Cùng tìm hiểu về dịch vụ siêu âm tại Bệnh viện đa khoa Sông Thương

Siêu âm là một phương pháp cận lâm sàng hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong việc chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân. Đây là một phương pháp phổ biến, hiệu quả và an toàn, tuy nhiên cần có sự chỉ định và khuyến cáo từ bác sĩ.

Cùng tìm hiểu về dịch vụ siêu âm tại Bệnh viện đa khoa Sông Thương


1.     Siêu âm là gì?

Siêu âm là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bằng cách sử dụng sóng siêu âm (sóng âm tần số cao) để xây dựng và tái tạo hình ảnh về cấu trúc bên trong của cơ thể.

Siêu âm được sử dụng để khảo sát nhiều bộ phận, cơ quan quan trọng trong cơ thể như: ổ bụng, sản khoa, tim mạch, phụ khoa, tuyến vú, tuyến giáp,..., và hỗ trợ kỹ thuật cho các y học khác.

2.     Các dịch vụ siêu âm tại Bệnh viện đa khoa Sông Thương

Hiện tại Bệnh viện đa khoa Sông Thương có đầy đủ các dịch vụ siêu âm từ thông thường đến chuyên sâu, bao gồm:

·         Siêu âm bụng tổng quát

·         Siêu âm tuyến giáp

·         Siêu âm vú

·         Siêu âm mô mềm

·         Siêu âm khớp

·         Siêu âm động mạch cảnh

·         Siêu âm tĩnh mạch

·         Siêu âm tim

·         Siêu âm thai

3.     Quy trình siêu âm tại Bệnh viện đa khoa Sông Thương

Quy trình siêu âm tại Bệnh viện được chuẩn hóa minh bạch, rõ ràng, đảm bảo theo tiêu chuẩn y tế:

-         Bôi gel: Người bệnh nằm lên giường siêu âm, bác sĩ sẽ bôi một lớp gel lên vị trí có thể kiểm tra được tổng quan bên trong cơ thể bệnh nhân và thấy rõ bộ phận cần khám. Lớp gel này có tác dụng giúp đầu dò máy siêu âm tiếp xúc vào cơ thể bệnh nhân một cách dễ dàng.

-         Siêu âm: Bác sĩ sẽ dùng công cụ của máy siêu âm là đầu dò và di chuyển nó xung quanh vùng đã bôi gel. Đầu dò siêu âm phát và thu sóng siêu âm, sau đó truyền kết quả lên màn hình máy tính dưới dạng một thước phim ngắn một cách trực quan và rõ nét. Từ đây, bác sĩ xem xét và đưa ra chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân.

-         Làm sạch gel: Kết thúc quá trình thực hiện siêu âm, y tá và bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân lau sạch chất gel ban đầu được bôi lên cơ thể.

-         Trả kết quả: Bác sĩ lên bệnh án và trả kết quả siêu âm của bệnh nhân dưới dạng hình ảnh cùng chẩn đoán về bệnh. Kết quả có ngay lập tức sau buổi siêu âm.

*Một số lưu ý:

- Để việc siêu âm được thuận lợi và cho kết quả chính xác nhất, bệnh nhân nên mặc đồ thoải mái. Trong một số trường hợp, bệnh nhân sẽ được yêu cầu phải cởi bỏ hết quần áo và trang sức nằm trong vùng cần siêu âm.

- Bên cạnh đó, bác sĩ có thể yêu cầu bạn không ăn hoặc uống trong vòng 12 tiếng trước khi khám, hoặc uống khoảng 2-3 ly nước trong vòng 2 tiếng trước khi khám và không đi tiểu để bàng quang chứa đầy nước khi khám.

     Với mục tiêu mang lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ y tế chất lượng cao, Bệnh viện Đa khoa Sông Thương đã và đang nỗ lực hết mình để trở thành điểm đến an tâm – tin cậy hàng đầu.


Theo dõi fanpage để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng: https://www.facebook.com/BVDKSongThuongBacGiang


 

ĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến

 slider
 slider
 slider