347 lượt xem

Thương lắm Bắc Giang ơi!

Có làm nghề lái xe đi như tôi thì mới biết trong cái giai đoạn đại dịch Covid-19 nó khó khăn như nào. Cuộc sống mưu sinh hàng ngày bị cản trở, từ người có việc làm ổn định bỗng dưng ngồi không ở nhà cả vài tháng trời. Trong 3 tháng liên tục tôi hầu như chỉ quanh quẩn trong khu vực mình sinh sống và không được đi đâu cả.

Thương lắm Bắc Giang ơi!
 Ngày Bắc Giang gỡ các chốt kiểm soát dân lái xe chúng tôi mừng vui lắm, anh em lái xe chúng tôi hồ hởi đùa vui với nhau “ lại được ra khơi rồi anh em ơi”. Khổ nỗi sau đợt dịch muốn di chuyển sang các tỉnh là cả một vấn đề lớn, dân lái xe như tôi phải tiêm vacxin có giấy tờ thông hành đầy đủ và xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS Cov-2 bằng phương pháp PCR ( gọi tắt là test PCR). Các trung tâm bệnh viện test PCR trong thành phố có nhiều, song giấy tờ thủ tục lại khá rườm rà chỗ 2 ngày, chỗ 3 ngày mới có kết quả vừa tốn kém vừa mất thời gian kinh khủng. Một hôm đang lướt mạng tôi đọc được bài đăng của Bệnh viện Đa khoa Sông Thương Bắc Giang có làm test PCR nhanh gọn, kết quả có luôn trong ngày, nếu làm test trước 10h30 sáng là chiều 16h30 là đã có kết quả xét nghiệm rồi. Ngay hôm sau 7h30 là tôi đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Sông Thương Bắc Giang rồi, phòng khám test PCR được đặt ngay ở tầng 1 bên tay phải ngoài cùng, đứng từ ngoài là nhìn thấy phòng khám luôn. Thật ấn tượng thủ tục giấy tờ rất nhanh gọn, người đến làm test PCR thì đông kín từ ngoài sảnh vào trong phòng, các y, bác sĩ niềm nở, nhiệt tình hướng dẫn sắp xếp mọi người chỗ ngồi, giữ khoảng cách an toàn đúng theo quy định để làm thủ tục xét nghiệm. Các bác sĩ hướng dẫn tôi từ cách tải quét mã đến cách khai báo đăng nhập thông tin cá nhân ra làm sao, từng thao tác đâu ra đấy nhanh gọn. Từ lúc tôi lấy mẫu xét nghiệm đến lúc tôi làm test PCR xong là chưa đến 20 phút, giờ chỉ chờ kết quả xét nghiệm vào chiều trước 16h30 phút là có rồi.

Quả thật lúc đầu đọc được bài viết về xét nghiệm test PCR của bệnh viện Đa khoa Sông Thương Bắc Giang thì tôi chưa tin lắm vì tôi chưa làm xét nghiệm test PCR mà có kết quả trong vòng một ngày cả, sau khi lấy mẫy mẫu xét nghiệm của tôi xong, bác sĩ nhắc luôn “ anh cứ về trước 16h30 chiều là có kết quả xét nghiệm, anh cứ tới sớm khoảng 10-15 phút tránh phải chờ lấy kết quả lâu nhá!” Phải nói là cứ phải đến tận nơi, người thật việc thật thì mới thấy quá trình xét nghiệm test PCR của Bệnh viện Đa khoa Sông Thương Bắc Giang tiện lợi, dễ dàng, an toàn. Nếu mọi người cần xét nghiệm test PCR thì đến ngay Bệnh viện Đa khoa Sông Thương Bắc Giang tôi đảm bảo mọi người sẽ có chung cảm nhận như tôi đó là sự tận tâm, cái y cái đức luôn cháy trong mỗi con người những cán bộ y, bác sĩ nơi đây.Theo dõi fanpage để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng: https://www.facebook.com/BVDKSongThuongBacGiang


ĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến

 slider
 slider
 slider