407 lượt xem

"Đau bụng bay đi, đau bụng bay đi" kỷ niệm ấu thơ trong tôi

Chẳng phải tự nhiên mà bệnh viện Đa khoa Sông Thương Bắc Giang lại được mọi người dân trong và ngoài tỉnh tin tưởng và yêu quý nhiều đến vậy. Nhà tôi và bệnh viện ở trên cùng con phố Hoàng Hoa Thám 1 (phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang).

 "Đau bụng bay đi, đau bụng bay đi" kỷ niệm ấu thơ trong tôi

Còn nhớ ngày bé tôi có bệnh về rối loạn tiêu hoá, ở bệnh viện còn nhiều hơn ở nhà, cứ đau bụng là bố mẹ tôi lại ôm sang bệnh viện ngay, từ bác bảo vệ đến các cô y tá bác sĩ đều quen mặt tôi cả.Thường những bạn nhỏ sẽ rất sợ đến bệnh viện sợ gặp các bác sĩ, tôi lúc đầu cũng như thế, nhưng chỉ sau 1 thời gian ngắn là tôi đã quen thân với cả bệnh viện rồi. Bởi ở đây các bác sĩ hiền lắm, các cô y tá thì lúc nào cũng nhẹ nhàng. Khi nào tôi bị đau bụng là cô y tá sẽ nhẹ nhàng xoa bụng cho tôi, ân cần hỏi thăm, nhiều khi còn kể những câu chuyện cổ tích cho tôi nghe nữa cơ.


Có những lúc tôi đau gào khóc, bố mẹ nói gì cũng không nghe, quẫy khóc bướng bỉnh ghê gớm lắm, nói mãi không được thế là bố bế tôi sang bên bệnh viện. Mà hay ghê cứ sang đến bệnh viện nhìn thấy các cô y tá, các bác sĩ là tôi ngừng khóc rồi, tôi ngừng khóc không phải vì tôi sợ đâu, mà tôi biết khi đến đây tôi sẽ không còn bị đau bụng nữa, sẽ được nghe kể những câu chuyện cổ tích, sẽ được ân cần xoa bụng nhẹ nhàng. Đến nay tôi đã là cô sinh viên năm nhất trường Đại học Y Hà Nội rồi, tôi nghĩ chắc mọi người biết tại sao tôi chọn ngành y rồi đó, một phần tuổi thơ tôi gắn liền với Bệnh viện Đa khoa Sông Thương, tôi yêu quý nơi đó, yêu những con người luôn tận tuỵ cống hiến hết mình vì sức khoẻ của mọi người bệnh. Định hướng của tôi sau khi ra trường sẽ xin về bệnh viện Đa khoa Sông Thương để làm. Tôi muốn được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, muốn góp 1 phần sức mình vì sứ mệnh thiêng liêng mang tên chữa bệnh cứu người cùng với những con người tôi yêu mến nơi đây. Và hơn hết tôi muốn được là đội ngũ kế tiếp của bệnh viện cùng chung tay vì sức khoẻ của người dân trên mảnh đất quê hương mình.


Theo dõi fanpage để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng: https://www.facebook.com/BVDKSongThuongBacGiang


ĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến

 slider
 slider
 slider