336 lượt xem

Cha,con trai và Sông Thương

- “Con chưa có tiền nhưng sức khoẻ của bố quan trọng hơn số tiền tiết kiệm của con bố ạ!”

Cha,con trai và Sông Thương

- “Con chưa có tiền nhưng sức khoẻ của bố quan trọng hơn số tiền tiết kiệm của con bố ạ!”

- “Bố năm nay 52 tuổi rồi, bệnh tật đầy mình, không biết có trụ nổi 10 năm nữa hay không? 10 năm nữa không biết có hạnh phúc không, có gánh vác được gia đình chưa?...Đó là điều bố lo nhất…”

Thương bố mẹ lam lũng vất vả, chỉ lo bản thân chưa kịp thành công để báo hiếu thì bố mẹ đã chẳng còn bên mình nữa rồi

Bố mẹ ở Bắc Giang, còn tôi ở Hà Nội, ngày bố tôi được chuẩn đoán bị đục thuỷ tinh thể mà lòng tôi đầy những bất an. Đến nay cũng đã hơn 3 tháng sau khi bố phẫu thuật mắt thay thuỷ tinh thể mới, bố đã nhìn rõ hơn, nhìn thấy thằng con trai lớn của bố:

- “Sao mới có hơn 3 tháng mà gầy đi nhiều thế con?”.

Đó là câu nói đầu tiên sau khi mắt bố bình phục nói với tôi. Vậy là mắt bố tôi sáng trở lại rồi, mắt bố đã không còn nhập nhoèn nhìn cảnh vật mờ ảo, không còn những ngày lấy tay dụi mắt liên tục vì ngứa vì cộm nữa rồi. Là người đưa bố đi phẫu thuật mắt được chứng kiến toàn bộ quá trình tiếp nhận điều trị chữa trị mắt cho bố tại Bệnh viện đa khoa Sông Thương tôi mới thấy được sự tận tâm, tận tình, sự cho đi ở trong chính những người thầy thuốc nơi đây. Tác phong làm việc chuyên nghiệp, phân tích rõ ràng cho tôi về tình trạng bệnh và những phương pháp điều trị khỏi mắt cho bố. Việc khám, chữa được thực hiện gọn gàng, khoa học, họ niềm nở, lịch sự, chỉ dẫn tận tình đến nơi đến chốn. Bệnh viện rất đông bệnh nhân nhưng không thấy sự ồn ào, chen lấn, các phòng điều trị từ phòng khám, phòng mổ, phòng phẫu thuật,…, đều rất sạch sẽ thoáng mát, tôi cảm nhận khoảng cách giữa bệnh nhân và bác sĩ gần như là không có.

Ngày bố tôi được chỉ định mổ cả nhà tôi ai cũng lo lắng, ở ngoài phòng phẫu thuật cứ đi đi lại lại không dám cả thở mạnh. Thấy tôi bất an đi lại liên tục như vậy thì 1 bác sĩ đi đến vỗ nhẹ vào vai tôi trấn an:

- “Anh cứ yên tâm, đội ngũ bác sĩ đang mổ cho bác nhà mình đều là đội ngũ bác sĩ đầu ngành dày dặn kinh nghiệm, bệnh đục thuỷ tinh thể của bác chắc chắn sẽ được chữa khỏi”.

Tôi dần bình tĩnh lại ngồi xuống ghế nhìn vào phòng phẫu thuật. Bảng đèn trên của phòng phẫu thuật tắt, 1 vị bác sĩ bước ra, sau lớp khẩu trang ánh mắt cười hạnh phúc thông báo cho tôi:

- “Ca phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp. Anh và người nhà mình không còn phải lo lắng gì nữa rồi”.

Cảm xúc vỡ oà khi vị bác sĩ thông báo xong, không chần chừ 1 giây phút nào cả tôi chạy đến ôm chầm lấy vị bác sĩ miệng liên tục nói:

- “Cảm ơn bác sĩ, cảm ơn các bác sĩ nhiều lắm…!”

Giờ đây bố tôi gần như đã trở lại sinh hoạt bình thường rồi, mắt nhìn sáng rõ mọi thứ,  đi làm đồng hay làm gì giờ cũng ko bị cản trở tầm nhìn nữa.

Bố bảo: “Mắt bố giờ sáng như sao luôn rồi” và cả nhà phá lên cười. Đó là những tiếng cười hạnh phúc đang diễn ra trong chính ngôi nhà của chúng tôi, và niềm hạnh phúc có được là nhờ vào sự ấm áp, tận tâm của đội ngũ cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Sông Thương đấy. Cảm ơn và vô cùng biết ơn toàn bộ đội ngũ cán bộ y, bác sĩ của bệnh viện Đa khoa Sông Thương đã giúp cho bố tôi có lại được đôi mắt sáng. Chúc cho bệnh viện mãi chiếm trọn sự tin yêu của mọi người dân.


Theo dõi fanpage để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng: https://www.facebook.com/BVDKSongThuongBacGiang


ĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến

 slider
 slider
 slider