352 lượt xem

Những công việc thầm lặng của các y bác sĩ tại khu cách ly điều trị bệnh nhân covid khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Có lẽ những ngày vừa qua sẽ là những ngày không thể quên đối với các cán bộ, y bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid - 19 tại các khu cách ly trong Khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Những công việc thầm lặng của các y bác sĩ tại khu cách ly điều trị bệnh nhân covid khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

 Đó là những ngày mẹ phải xa con, vợ xa chồng,…, nén lại những tình cảm ruột thịt để tập trung cho “ cuộc sống khác” thường nhật của toàn bộ đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của toàn tỉnh Bắc Giang nói chung và đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Sông Thương (BVĐK) nói riêng, hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng của người thầy thuốc là đánh thắng đại dịch Covid – 19. Trong những ngày hè oi ả nắng như đổ lửa của tháng 5, tháng 6 Bắc Giang bắt đầu xuất hiện các ca F0 đầu tiên trên địa bàn thành phố rồi bùng phát mạnh nhất tại 4 KCN: Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê – Nội Hoàng. Tiếp nhận sự chỉ đạo của Sở y tế tỉnh Bắc Giang đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của BVĐK Sông Thương Bắc Giang đã lên đường cùng các đội ngũ cán bộ y, bác sĩ trong và ngoài tỉnh lên đường góp sức mình cùng chống lại đại dịch. Tuy là trải nghiệm đầu tiên nhưng các cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Sông Thương Bắc Giang không hề nao núng hay bỡ ngỡ, nhanh chóng thiết lập và sắp xếp công việc cũng như cuộc sống thường ngày để chung tay tiếp sức cho các KCN bùng phát dịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.Những ngày đầu tiên trong cuộc đại chiến phòng chống dịch Covid – 19 của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của BVĐK Sông Thương Bắc Giang với khá nhiều thử thách tình hình dịch bệnh căng như dây đàn, Bắc Giang chưa bao giờ phải đón nhận một đợt dịch mà tốc độ lây lan nhanh chóng và có nhiều ca nhiễm liên tục xuất hiện đến như vậy. Dưới cái nắng nóng không chút dễ chịu 38 – 39 độ của mùa hè, các cán bộ y, bác sĩ mặc trên mình những lớp áo bảo hộ kín mít, từng lớp áo quần, mặt nạ, khẩu trang, tấm chắn che mặt,…, được mọi người thuần thục mang lên người một cách cẩn thận. Bởi hơn ai hết, họ hiểu rằng mình đang bước vào một trận chiến thực sự, chỉ cần một thao tác sai bộ đồ bảo hộ bị rách hoặc bị hở thì nguy cơ xâm nhập của virus vào cơ thể mình rất cao. Trong các khu cách ly tại các KCN, những đôi tay thoăn thoắt của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của BVĐK Sông Thương Bắc Giang liên tục đo mạch, nhiệt độ, huyết áp lấy mẫu xét nghiệm test Covid – 19 cho hàng nghìn công nhân hàng ngày hàng giờ để tổng hợp và có các biện pháp điều trị phù hợp tốt nhất cho mọi người.Nhưng không phải ngày nào họ cũng làm những công việc lặp đi lặp lại như vậy, trong tình hình dịch bệnh vẫn tiếp diễn nên công việc tại các KCN của các cán bộ, y bác sĩ cứ thay đổi từng ngày, từng giờ và không có ngày nào giống ngày nào. Sáng mở mắt ra là có công văn mới, công việc mới, toàn họp khẩn, chỉ đạo khẩn, triển khai khẩn và không ai đoán trước được điều gì sẽ xảy ra.


Ban ngày nắng nóng nhưng vậy, tối lại trắng đêm không phân biệt hôm nay là thứ mấy, bây giờ là mấy giờ, không quản ngày hay đêm đang là 2-3 giờ sáng hay đang là 9-10 giờ tối liên tục lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân và người dân trong khu cách ly, có mệt, có đói cũng có cả kiệt sức đấy nhưng không một cán bộ, y bác sỹ nào của BVĐK Sông Thương Bắc Giang dám lơ là 1 giây phút nào, ai cũng dành sự quan tâm động viên lẫn nhau chỉ mong sao tiếp thêm thật nhiều sức mạnh cho đồng đội mình, cho các công nhân và người dân để cùng nhau chiến thắng đại dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.


Xác định phòng chống đại dịch Covid – 19 là cuộc chiến lâu dài, Bệnh viện đa khoa Sông Thương đã xây dựng một Điểm lấy mẫu tại My Điền được đặt tại địa chỉ Thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang vì sứ mệnh cung cấp những kỹ thuật y tế tiên tiến và các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn, hiệu quả và có chất lượng tốt nhất cho người dân. Mong muốn luôn kịp thời giúp người dân đảm bảo sức khoẻ an toàn trong cuộc chiến lâu dài chống lại dịch Covid – 19.Chỉ bấy nhiêu thôi, chúng ta cũng đã hiểu thêm một phần nào công việc của những cán bộ, y bác sĩ những “ chiến binh áo trắng” của Bệnh viện Đa khoa Sông Thương Bắc Giang đang túc trực từng ngày từng giờ để chiến thắng đại dịch. Họ chưa từng một lần cần lời cảm ơn nhưng những gì họ đã và đang làm sẽ khắc sâu vào trong lòng mỗi người về hình ảnh người thầy thuốc đáng quý, đáng trân trọng, không tiếc vất vả, nguy hiểm, gian khổ để dấn thân nơi tuyến đầu chống dịch bảo vệ sức khoẻ cho mọi người dân.


Theo dõi fanpage để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng: https://www.facebook.com/BVDKSongThuongBacGiangĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến

 slider
 slider
 slider