379 lượt xem

BVĐK Sông Thương Bắc Giang – xúc động trước những tình cảm trân quý của các bệnh nhân

-“ Cô ơi, cô để cháu dìu cô đi vào trong khám nhé, cô bị đau ở bụng ạ? Cô bị đau lâu chưa? Cô ngồi xuống đây cho đỡ mệt đi ạ, cô đợi cháu một chút cháu vào gọi bác sĩ khám cho cô luôn nhé”

BVĐK Sông Thương Bắc Giang – xúc động trước những tình cảm trân quý của các bệnh nhân

 Đang đau quặn bụng, mồ hôi lạnh thì cứ túa ra không cả đứng vững lên được mệt không cả nói ra hơi, đầu thì cứ ong ong mà cô y tá cứ hỏi dồn dập liên tục, vừa choáng, vừa mệt nhưng lòng tự nhiên thấy ấm áp hẳn lên, cảm giác cơn đau cũng được vơi nhẹ đi chút nhờ cô ý tá nhỏ đó.


Đấy chính là hình ảnh trước đó gần 1 tháng tại chính sảnh đón tiếp nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Sông Thương ( BVĐK) Bắc Giang nơi tôi vừa được các bác sĩ điều trị khỏi tình trạng bệnh đau dạ dày cấp tính. Chắc hẳn không riêng gì mình tôi mà có đi hỏi 10 người thì 9 người đều sợ đếnh bệnh viện khám bệnh, rồi nghe mọi người còn hay truyền tai nhau là cứ đến bệnh viện khám từ không có bệnh thì cũng ra nhiều bệnh, bệnh để nặng ra rồi mới đi đến bệnh viện để tìm cách chữa trị đúng không các bác? Nhà tôi ở huyện Lạng Giang hôm đấy là vào thứ bảy cuối tuần, sáng tôi đang ra đồng làm cỏ rau, đang lúi húi nhổ cỏ đến luống rau thứ 2 thì tự nhiên bụng cứ đau âm ỉ, có cảm giác nóng rát, lúc đầu chỉ đau từng cơn nhỏ rồi dần dần những cơn đau quặn xuất hiện ngày càng nhiều, người tôi bắt đầu thấy buồn nôn, người mệt lả đi. Anh con trai lớn và cô con dâu vội vàng lấy xe máy chở tôi đi bệnh viện ngay. Vừa đi đường tay tôi cứ bấu chặt vào vạt áo thằng con trai lớn đang lái xe, bụng vừa đau mà vừa sợ không biết là mình bị làm sao đây, từ bé đến lớn là nói đi bệnh viện là sợ tái xanh mặt. Vừa đến cửa của bệnh viện thằng con trai đi gửi xe còn cô con dâu dìu tôi vào trong chưa kịp cả định hình là bệnh viện Đa khoa Sông Thương Bắc Giang là ở chỗ nào vuông tròn méo mó ra sao thì diễn ra viễn cảnh như trên tôi vừa kể cho các bác nghe đấy.


Cô y tá nhỏ nhỏ mà sao thấy gần gũi dễ chịu thế, chưa đầy 30 giây sau là thấy có 1 vị bác sĩ từ trong đi ra cùng cô y tá đó hỏi han tình trạng bệnh và đưa tôi vào trong phòng khám bệnh ngay. Tôi tiền sử là cũng bị bệnh dạ dày lâu năm rồi, nhưng mà tôi cứ chủ quan ko có thăm khám gì cả, thỉnh thoảng bụng hơi đau thì tôi tự mua thuốc uống ở nhà thôi, để đến hôm nay nó mới bị nặng ra. Nằm trên giường bệnh nhìn thấy bác sĩ cổ đeo ống tai nghe tay ấn nhẹ vùng bụng tôi và hỏi han nhẹ nhàng tận tình mà sao khác xa với những lời kể của các bác xóm thế, nói thật tôi là sợ bệnh viện lắm, nghe người ta nói tôi cứ nghĩ bác sĩ là ghê gớm lắm, còn có thể bị mắng quát tháo, doạ nạt vậy mà ở đây bác sĩ họ khám không có lấy nửa câu nặng lời với tôi, từng câu hỏi thăm tận tình “ cô ơi cô đừng lo lắng quá cô cứ thả lỏng người cháu khám cho cô nhé, cô gần đây ăn uống như thế nào ạ? Hôm nay sáng cô có ăn đồ gì lạ không, rồi cô thấy xuất hiện tình trạng bị đâu âm ỉ như này bao lâu rồi cô?. Vị bác sĩ cứ ân cần từ tốn nhẹ nhàng như thể sợ làm đau đến tôi hay sao đấy. Sau 1 hồi làm các xét nghiệm thì bác sĩ kết luận tôi bị viêm dạ dày cấp nếu để thêm lâu ko chữa trị có thể dẫn tới suất huyết dạ dày và có thể bị nặng hơn nữa. “ Cô ơi cô đừng chủ quan hay giấu bệnh với các con các cháu cô nhé, mình bị đau là cần đi khám ngay để phát hiện ra bệnh tình kịp thời rồi còn chữa trị sớm cho khỏi sớm cô nhé”, nghe mà tình cảm ấm lòng, mới biết giá trị của sức khoẻ là quan trọng như thế nào. Từ đầu tâm trạng tôi trước khi đến bệnh cảm thấy hoang mang lo sợ nghĩ đến nhiều thứ bệnh nan y này kia, tâm lý nặng nề kinh khủng, ấy thế mà sau khi đến khám chữa bệnh được đội ngũ y, bác sĩ tận tình quan tâm thăm khám, sức khoẻ của tôi hay nhiều người bệnh khác đến khám chữa đều là ưu tiên số 1 của các bác sĩ nơi đây.


Đến nay tình trạng bệnh tôi cũng gần như tốt lên rất nhiều rồi,tinh thần thoải mái tôi ăn được, ngủ được, chiều đến tôi còn đi đánh bóng với các ông bà ở quê nữa mà. Thỉnh thoảng còn có đội ngũ chăm sóc sức khoẻ của bệnh viện gọi đến hỏi thăm sức khoẻ của tôi, căn dặn chế độ ăn uống sao cho hợp lý và đưa ra các phương pháp có thể giúp điều trị tại nhà cho tôi nữa. Phải nói là bệnh tình của mình biết là phải điều trị về lâu về dài mới ổn định hoàn toàn ở cái tuổi già này, nhưng có đến Bệnh viện Đa khoa Sông Thương Bắc Giang mới biết tại sao bệnh viện lại được các bệnh nhân yêu mến đến vậy, sự tận tâm từ sâu bên trong, cái y cái đức của một người thầy thuốc luôn sẵn sàng hết mình cứu chữa cho các bệnh nhân khỏi bệnh ở nơi đây.


Là một người bệnh, tôi xin chân thành gửi đến lời cảm ơn sâu sắc nhất và chúc cho toàn thể các cán bộ y, bác sĩ của Bệnh Viện đa khoa Sông Thương Bắc Giang thật nhiều sức khoẻ, những điều tốt đẹp nhất và ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa.Và chúc cho bệnh viện mãi xứng đáng là địa chỉ tin cậy và nhận được nhiều tình thương trân quý của nhân dân hơn nữa.


Theo dõi fanpage để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng: https://www.facebook.com/BVDKSongThuongBacGiang


ĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến

 slider
 slider
 slider