723 lượt xem

Chuyến xe nghĩa tình ngày cuối năm

Vào một buổi sáng ngày cuối tháng 1 se lạnh, sau thời gian khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Sông Thương Bắc Giang, hai vợ chồng ông Nguyễn Văn Hào (79 tuổi) và bà Dương Thị Hồng (78 tuổi) trú tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang vui mừng trở về nhà trên chuyến xe miễn phí mà Bệnh viện hỗ trợ.

Chuyến xe nghĩa tình ngày cuối năm


Trong niềm xúc động, ông Hào chia sẻ: “Ông đến với viện đều là cái duyên. Năm trước bà nhà ông đã mổ đục thủy tinh thể tại Bệnh viện và mắt bà hiện tại đã nhìn bình thường. Còn năm nay lại tới lượt ông phải đi mổ đục thủy tinh thể. Bác sĩ chỉ định ông phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco. Nhờ sự hướng dẫn tận tình và quan tâm chăm sóc của các bác sĩ, điều dưỡng tại viện, quá trình phẫu thuật diễn ra rất nhanh, mắt của ông cũng sáng rõ trở lại. Ông hoàn toàn yên tâm trong quá trình khám chữa bệnh và tin tưởng tuyệt đối vào tay nghề của các bác sĩ tại Bệnh viện.”


Qua tìm hiểu và biết được hoàn cảnh khó khăn của hai ông bà, không con cái, chỉ có hai ông bà tuổi đã cao nương tựa vào nhau, đội ngũ bác sĩ, nhân viên tại Khoa mắt đã quyên góp để giúp ông bà có một cái tết ấm áp, trọn vẹn. Bệnh viện cũng hỗ trợ một chuyến xe cứu thương miễn phí để đưa ông bà về nhà an toàn.


Cảm động trước những tình cảm đáng quý đó, ông Hào cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ tại Khoa Mắt nói riêng và Bệnh viện đa khoa Sông Thương Bắc Giang nói chung đã mang lại đôi mắt sáng khỏe cho hai ông bà, còn hỗ trợ ông bà về quê ăn tết.


Trực tiếp nhìn những nỗ lực của mình được ghi nhận, chúng tôi cảm thấy ấm lòng hơn khi nghe chia sẻ của người bệnh, và càng có thêm động lực để cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày trên hành trình chăm sóc sức khỏe cho mỗi người bệnh.

 

Những người bệnh, đặc biệt là những người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người mắc bệnh hiểm nghèo đang hàng ngày chống chọi với bệnh tật. Họ đều có chung một ước mong đó là nhanh chóng bình phục để trở về đoàn tụ bên gia đình, người thân. Trên hành trình chia sẻ yêu thương, Bệnh viện đa khoa Sông Thương Bắc Giang mong muốn luôn là người đồng hành tin cậy, mang lại sức khỏe, niềm vui cho mỗi người bệnh.


Bài viết liên quan: https://songthuong.vn/chuong-trinh-mo-mat-phaco-iol

Theo dõi Fanpage để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng:

https://www.facebook.com/BVDKSongThuongBacGiang/


ĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến

 slider
 slider
 slider