371 lượt xem

Bắc Giang ngày nắng đẹp

Lời cảm ơn nói bằng lời thì không khó, nhưng với tôi một cán bộ đã về hưu thì là chưa đủ để diễn tả hết được, chắc mọi người sẽ thắc mắc “ tại sao lại như vậy đúng không?” có lý do cả đấy mọi người à. Hôm nay, tôi Nguyễn Thị Kim Loan cán bộ về hưu đc 10 năm rồi sẽ kể cho nghe tại sao chỉ là một câu “cảm ơn” đơn giản vậy mà chỉ nói ra với tôi là chưa diễn tả đủ được hết hàm ý.

Bắc Giang ngày nắng đẹp

Con người trong mỗi chúng ta ai mà chẳng mong muốn khoẻ mạnh giàu sang phú quý đúng không các bác, kể cả bản thân tôi cũng hướng tới điều đấy. Tôi dành 1/3 cuộc đời mình cặm cụi làm việc trong nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh, là một cán bộ kế toán gần 30 năm, sau khi nghỉ hưu tôi chuyển về ở cùng gia đình anh con trai út đang sinh sống và làm việc tại thành phố Bắc Giang. Vợ Chồng thằng út đi làm công nhân ở khu công nghiệp Quang Châu, lúc thì làm ca ngày khi thì làm ca đêm nên thường ngày tôi ở nhà cơm nước cho các con và đưa đón các cháu đi học cho vợ chồng chúng nó yên tâm đi làm. Tuổi già mắt mờ chân chậm đi không được linh hoạt như trước nữa, hôm đó trời đang nắng đẹp bỗng dưng trở gió lớn mây đen kéo tới rồi mưa đổ xuống như trút nước. Ở trong nhà tôi thấy dây quần áo con dâu vừa phơi buổi sáng chưa kịp rút vào, lo quần áo ướt tôi vội vàng chạy nhanh ra sân để rút quần áo, nào ngờ đi đến gần dây phơi mưa sân trơn ướt tôi bị trượt chân ngã.Lúc đến bệnh viện Đa khoa Sông Thương Bắc Giang là tôi mơ hồ không phân biệt được nhiều nữa, chân tôi đau buốt cảm giác xương chân chắc là bị gẫy rồi. Các bác sĩ vội vàng đưa tôi vào phòng cấp cứu xử lý kiểm tra viết thương ngay lập tức, các bác sỹ, điều dưỡng vây quanh tôi trong. Khi đó dù đau đớn nhưng tôi ấn tượng sâu sắc về vị bác sĩ với nụ cười hiều hậu, tay nhẹ nhàng kiểm tra vết thương ở bên chân trái tôi. Vị bác sĩ tay vừa ấn nhẹ phần chân sưng đỏ vừa chấn tĩnh lại tinh thần cho tôi “ bác thấy phần này có đau không, nếu thấy đau cứ lên tiếng cho tôi biết, không phải lo sợ điều gì cả ở đâu đã có chúng tôi rồi” tâm lý tôi cũng dần ổn hơn khi được không còn thấy sợ hãi như lúc trước. Trải qua 14 ngày nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sông Thương là 14 ngày tôi vẫn luôn ghi nhớ, mỗi ngày các bác sĩ đến thăm khám ân cần quan tâm từ miếng ăn giấc ngủ, “ hôm nay thấy bác Hà da hồng hào hơn nhiều rồi, giờ cứ ăn no ngủ kỹ là khoẻ ngay đấy bác” vị bác sĩ vừa tếu táo động viên tôi. Các cô điều dưỡng hằng ngày giúp tôi kiên trì tập luyện đi lại mà không có nề hà một câu, cô nào cũng vui vẻ ân cần chăm sóc người thay băng, người truyền dịch, đúng giờ nhắc nhở tôi uống thuốc, động viên tinh thần cho tôi mỗi ngày. Mang tiếng là ở bệnh viện đấy mà chả thấy có tý bí bách khó chịu nào như mấy bà ở ngõ nhà tôi hay kể, các phòng bệnh đều đầy áp tiếng cười, khoảng cách giữa bác sĩ và bệnh nhân gần như là không có đâu các bác. May mắn tôi phục hồi sau ca mổ rất tốt, mà không tốt thì cũng lạ, từ việc điều trị đến miếng ăn giấc ngủ tôi đâu có cần phải bận tâm gì đâu. Ngày ra viện bác sĩ và các cô y tá ôm chia tay mà sao thấy thân thương quá, mọi người ai cũng đều vui mừng, “ bác vui 1 thì chúng tôi vui gấp 10 lần, đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của chúng tôi mà, bác cứ về nhà chịu khó ăn uống hạn chế vận động mạnh nhá!” vẫn là vị bác sĩ đó động viên tôi, sau này hỏi ra mới biết vị bác sĩ đó là Trưởng khoa ngoại BS CKII Nguyễn Quang Đường, người thầy thuốc thân thiện luôn được các bệnh nhân và đồng nghiệp quý mến.


Ngày hôm nay khi tôi kể câu chuyện của mình là tôi đang muốn gửi gắm rất nhiều những tình cảm thương mến, thay tôi nói lời cảm ơn đến Trưởng khoa ngoại BS CKII Nguyễn Quang Đường và toàn thể đội ngũ cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Sông Thương Bắc Giang với những nghĩa cử cao đẹp đó tôi tin rằng bệnh viện sẽ ngày càng chiếm trọn được tình cảm của nhiều người bệnh hơn nữa. Chúc bệnh viện phát triển mạnh mẽ để cái y, cái đức được lan toả đến mọi người dân.   


Theo dõi fanpage để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng: https://www.facebook.com/BVDKSongThuongBacGiang


 

ĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến

 slider
 slider
 slider