326 lượt xem

Đôi mắt sáng

Tôi là Nguyễn Văn Bình, năm nay tôi 56 tuổi nhà ở huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang, nghề nghiệp chính của tôi là làm thợ hàn xì. Cách đây khoảng 5 tháng mắt tôi thường xuyên bị mỏi mắt, bị mờ đi không nhìn rõ , mắt như là nhìn vào khoảng sương mù. Lúc đầu tôi cứ nghĩ đây là triệu chứng bình thường do mình tiếp xúc với tia hàn nhiều vì thời điểm đó là vào đầu tháng 3 tôi cũng đi công trình suốt, thỉnh thoảng tôi cũng hay bị mỏi mắt và sưng rát một chút nên tôi nghĩ chỉ cần chườm đá như mọi khi là đỡ thôi.

Đôi mắt sáng

 Hôm đó sau khi hàn xong giá đỡ cho công trình mắt tôi có dấu hiệu sưng đỏ và đau nhức, nước mắt cứ chảy ra nhiều, tôi cũng nằm chườm đá mà không thấy đỡ chút nào, mắt cứ nhìn mờ mờ không rõ ràng, vợ tôi lo quá giục tôi đi khám xem mắt có bị làm sao không. Được anh bạn thân giới thiệu cho địa chỉ ở Bệnh viện Đa khoa Sông Thương Bắc Giang tốt lắm nên tôi cũng xuống khám xem mắt thế nào.


Khi tôi với vợ đi đến bệnh viện cũng tầm gần trưa rồi mà khu vực khai báo y tế và test Covid-19 vẫn còn khá đông bệnh nhân đang xếp hàng trật tự được các cán bộ y tế hướng dẫn tận tình cách khai báo y tế và thủ tục test Covid trước khi vào trong khám. Dù bệnh nhân đông nhưng không một ai chen lấn xô đẩy, mọi người trật tự xếp hàng đâu ra đấy rất chuyên nghiệp.


Làm thủ tục xong tôi được đưa đến phòng khám mắt, các bác sĩ niềm nở ân cần cũng làm tôi thấy bớt lo, qua các kết quả xét nghiệm bác sĩ kết luận tôi bị đục thuỷ tinh thể cả 2 mắt. Sốc trước kết quả nhận được từ bác sĩ tôi lòng hoang mang đầy nỗi bất an, vợ tôi rưng rưng nước mắt lo lắng trách tôi chủ quan không đi khám sớm để giờ bệnh nặng như thế này, có đôi mắt để nhìn rõ mọi vật giờ bị vậy phải làm thế nào?. Hai vợ chồng tôi còn đang đắm chìm trong buồn bã thì các bác sĩ khoa mắt đã nhẹ nhàng đặt tay lên vai tôi và nói “ anh và chị đừng quá lo lắng giờ y học có rất công nghệ tiên tiến trong việc chưa trị các bệnh về đục tinh thể ở mắt, và bệnh của anh cũng được phát hiện sớm nên hoàn toàn chữa trị được khỏi, gia đình mình cứ yên tâm và tin tưởng bệnh viện chúng tôi nhá”. Nghe được các bác sĩ nói vậy vợ chồng tôi như thấy được tia sáng, lòng cũng nhẹ nhàng đi chút ít, sau khi nhập viện thì 2 ngày sau tôi được chỉ định phẫu thuật bằng phương pháp Phaco – IOL điều trị đục thuỷ tinh thể. Cuộc phẫu thuận được diễn ra rất thành công, cả nhà tôi ai cũng vui vùng khôn siết, tôi như một lần nữa được sống lại các bác ah. Khoảng gần hai tháng sau cùng sự điều trị của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sông Thương Bắc Giang đôi mắt tôi dần nhìn thấy rõ hơn, không còn bị sưng rát chảy nước mắt nữa, không còn cảm giác như nhìn vào khoảng sương mù dày đặt nữa. Vui mồm tôi còn đùa bà xã “giờ mắt tôi sáng như thời thanh niên rồi mình ah”, bà xã không nói gì nhưng nụ cười cùng đôi mắt rưng rưng là tôi biết bà xã tôi đang vô cùng hạnh phúc khi đôi mắt tôi được chưa khỏi

Phải nói là đội ngũ cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện Đao khoa Sông Thương Bắc Giang vô cùng cùng tuyệt vời, từng cử chỉ, tác phong, lời nói đều là sự tận tâm không chỉ là những người thầy thuốc tay nghề giỏi mà còn là những nhà tâm lý vô cùng xuất sắc. Tôi hiểu ở đây sức khoẻ của những bệnh nhân chúng tôi luôn là sự ưu tiên hàng đầu của các bác sĩ, mỗi một người bệnh được điều trị khỏi bệnh tại bệnh viện nơi đây là thành quả được ghi nhận và là những huân chương được trao tặng đến đội ngũ bác sĩ. Đợi vài hôm nữa mắt tôi bình phục hoàn toàn là tôi phải hẹn ông bạn thân làm bữa nhâu to thôi, nhờ có ông bạn già mà tôi biết đến Bệnh viện Đa khoa Sông Thương, từ con người, cơ sở vật chất đến chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ đều chuyên nghiệp. Xin dành vô vàn lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ cán bộ y, bác sĩ của bệnh viện đã giúp tôi có lại được đôi mắt sáng. Mọi người hãy tin tưởng Bệnh viện Đa khoa Sông Thương Bắc Giang để nhận được nhiều giá trị tuyệt vời như tôi!

BG, ngày 10.08.2021 Nguyễn Văn Bình


Theo dõi fanpage để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng: https://www.facebook.com/BVDKSongThuongBacGiang
ĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến

 slider
 slider
 slider