252 lượt xem

Làm Thế Nào Để Ổn Định Huyết Áp Sau Tết?

Huyết áp đột ngột tăng cao bất thường sau Tết không còn là tình trạng hiếm gặp. Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống không kiểm soát, uống nhiều bia rượu, nghỉ ngơi không điều độ trong những ngày Tết.

Làm Thế Nào Để Ổn Định Huyết Áp Sau Tết?

Huyết áp tăng cao nếu không được kiểm soát làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ, suy tim, suy thận mạn, biến chứng thần kinh và mắt.


Vì vậy, ổn định huyết áp ngay sau kỳ nghỉ Tết dài ngày là điều vô cùng cần thiết và nên bắt đầu ngay.


Những lưu ý của chuyên gia Tim mạch giúp ổn định huyết áp sau Tết:


Dùng thuốc


Dùng thuốc theo đơn của bác sĩ là việc cần duy trì và bắt buộc đối với bệnh nhân cao huyết áp, kể cả khi huyết áp đã ổn định. Các nhóm thuốc làm được điều này cho người bệnh cao huyết áp gồm thuốc ức chế men chuyển, thuốc chẹn beta, thuốc chẹn kênh canxi, thuốc lợi tiểu…


Theo dõi huyết áp tại nhà


Người bệnh cao huyết áp cần theo dõi huyết áp tại nhà thường xuyên bằng máy đo huyết áp. Nếu huyết áp tăng cao đột ngột sau Tết, nên thăm khám sớm hoặc liên hệ với bác sĩ để điều chỉnh đơn thuốc phù hợp.


Thay đổi lối sống


Việc “lập lại trật tự” sau kỳ nghỉ Tết, loại bỏ những thói quen xấu, duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện lành mạnh là cách hiệu quả giúp ổn định huyết áp.


Thăm khám định kỳ


Sau Tết, không chỉ huyết áp mà rất nhiều vấn đề sức khỏe khác có thể phát sinh. Vì vậy, hãy chủ động thăm khám để kiểm tra toàn diện.


-->> Thăm khám tim mạch định kỳ tại Bệnh viện Đa khoa Sông Thương để phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý nguy hiểm.


Bệnh viện khám chữa bệnh BHYT tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật.

-------------

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÔNG THƯƠNG

HOTLINE: 0204 3686 333 - 0916 698 115

FANPAGE: https://www.facebook.com/BenhvienSongThuong

Hoài Thu

ĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến

 slider
 slider
 slider