299 lượt xem

Hồi Phục Sức Khỏe Sau Tết, Sẵn Sàng Trở Lại Làm Việc

Năm mới đến đồng nghĩa với khởi đầu mới. Đối với nhiều người, đây là dịp tốt để bắt đầu một lối sống lành mạnh và cải thiện sức khỏe. Cùng chia sẻ bí quyết để có được sức khỏe dẻo dai trong năm mới.

Hồi Phục Sức Khỏe Sau Tết, Sẵn Sàng Trở Lại Làm Việc

Tìm kiếm động lực


Cho dù muốn giảm cân hay ăn nhiều hơn để mập thêm một tí, bạn luôn cần một nguồn động lực cụ thể. Đó có thể là mong ước mặc vừa những bộ quần áo trong tủ chưa có dịp thử vì thừa cân, hay chỉ đơn giản là bạn muốn trở nên khỏe mạnh, năng động hơn. Hãy nhớ, nếu động lực đặt ra càng lớn và cụ thể, bạn càng có nhiều cơ hội thành công hơn.


Lên kế hoạch chi tiết


Cải thiện sức khỏe không phải là việc một sớm một chiều, thế nên bạn cần vạch ra một kế hoạch chi tiết. Từ lúc bắt đầu, hãy vạch ra các tiêu chí cần đạt được trong một khoảng thời gian ngắn. Ví dụ như “chạy bộ 15 phút mỗi ngày, liên tục ba ngày trong một tuần” hay “mỗi tuần sẽ nấu một thực đơn bổ dưỡng và lành mạnh”. Bạn phải luôn tự nhủ rằng, thành công sẽ đến một cách từ từ, chậm mà chắc.


Xem xét lượng calo của thức ăn


Có thể bạn chưa từng để ý đến thông số dinh dưỡng của đồ ăn tức là tính toán lượng calo trước khi bắt đầu dùng bữa. Rất nhiều người ở các nước phát triển trên thế giới quen thuộc với việc nhẩm tính lượng calo nhằm có chế độ ăn uống phù hợp. Nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe của mình, tại sao không thay đổi thói quen ngay từ bây giờ? Trên Internet có rất nhiều trang cung cấp thông số dinh dưỡng cho từng loại thực phẩm. Hãy tập tính toán lượng calo của đồ ăn để công sức tập luyện của bạn không bị uổng phí.


Ăn sáng hàng ngày


Chắc chắn bạn đã nghe đi nghe lại rằng bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng cung cấp đủ năng lượng giúp bạn khởi đầu ngày làm việc hiệu quả và khiến bạn sáng suốt hơn trong việc lựa chọn ăn uống lành mạnh cả ngày. Ăn sáng đầy đủ còn giúp người đang giảm cân ít cảm thấy đói và ăn ít hơn.


Tập thể dục

Để tăng cường đốt cháy calo, điều chỉnh chế độ ăn uống thôi là chưa đủ, bạn cần phải kết hợp với tăng cường vận động. Hãy bắt đầu với các bài tập nhẹ nhàng và sau đó tăng thời gian cũng như thay đổi các bài tập nâng cao cho phù hợp. Nếu lâu nay bạn ít khi luyện tập và sức khỏe còn yếu, hãy nhờ bác sĩ tư vấn kế hoạch phù hợp.


Khám sức khỏe định kỳ


Tới ngay Bệnh viện đa khoa Sông Thương để được thăm khám sức khỏe thường xuyên


Bệnh viện khám chữa bệnh BHYT tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật.

-------------

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÔNG THƯƠNG

HOTLINE: 0204 3686 333 - 0916 698 115

FANPAGE: https://www.facebook.com/BenhvienSongThuong

Hoài Thu

ĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến

 slider
 slider
 slider