612 lượt xem

Không khí “Ngày hội 5S” rộn ràng tại Bệnh viện Đa khoa Sông Thương

Chiều ngày 22/8/2022, sau 1 tuần phát động thực hiện “Ngày hội 5S” tại các khoa, phòng, Ban Giám khảo của cuộc thi đã trực tiếp đến các khoa, phòng để đánh giá và chấm điểm tiến độ thực hiện phong trào 5S.

Không khí “Ngày hội 5S” rộn ràng tại Bệnh viện Đa khoa Sông Thương

Ban Giám khảo chấm điểm trực tiếp tại các khoa, phòng


5S là một phong trào được bắt nguồn từ Nhật Bản. Năm 1986, giáo sư Kazuo Tsuchiya lần đầu tiên giới thiệu 5S như một mô hình phát triển định hướng với nhiều ứng dụng thực tế và hiệu quả. 5S là tập hợp 5 từ tiếng Nhật, mỗi từ bắt đầu bằng chữ S: Seiri (Sàng lọc: S1) –Seiton (Sắp xếp: S2) – Seiso (Sạch sẽ: S3) – Seiketsu (Săn sóc: S4) – Shitsuke (Sẵn sàng: S5).


5S chính là một công cụ cải tiến, giúp cho môi trường làm việc trở nên sạch, đẹp, chuyên nghiệp, an toàn và góp phần tăng năng suất lao động nhờ tiết kiệm thời gian, tiết kiệm không gian, hợp lý hóa sản xuất. Cho đến nay, phong trào này đã được áp dụng khá hiệu quả tại các bệnh viện ở Việt Nam.


Việc áp dụng nguyên tắc 5S tại bệnh viện góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn hướng đến “An toàn - Hiệu quả - Tránh nhầm lẫn - Môi trường làm việc tích cực”. Đồng thời với 5S "Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sãn sàng" sẽ hạn chế ngăn ngừa sai sót, giảm thiểu sự cố y khoa xảy ra trong quá trình chăm sóc và điều trị người bệnh nhằm tăng thêm niềm tin và sự hài lòng của người bệnh đối với dịch vụ chăm sóc y tế tại bệnh viện.


Ngày hội chính là dịp để mỗi khoa, phòng trong toàn bệnh viện tạo nên cảnh quan, môi trường sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn. Từ đó phát huy sáng kiến, tinh thần cải tiến kỹ thuật, tạo lập thái độ làm việc đoàn kết, thoải mái, tích cực, tận tâm của lãnh đạo và nhân viên trong toàn bệnh viện, mang lại năng suất công việc hiệu quả hơn cũng như chất lượng điều trị ngày càng được hoàn thiện.


Một số hình ảnh 5S tại các khoa, phòng:


Các khu vực được dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp


Hoa và cây cảnh được trang trí khắp Bệnh viện


Bác sĩ thực hiện đào tạo tại chỗ tại Khoa Mắt


Một số hình ảnh Ban Giám khảo đánh giá và chấm điểm trực tiếp tại các khoa, phòng trong Bệnh viện:

Ngọc Lan


Bệnh viện khám chữa bệnh BHYT tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật.

Để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp chi tiết, Quý khách có thể đăng ký trực tiếp tại Bệnh viện hoặc liên hệ qua số Hotline: 0916 698 115.

Theo dõi Fanpage để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng:

https://www.facebook.com/BVDKSongThuongBacGiang

ĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến