2684 lượt xem

Chụp hình đáy mắt – Bước tiến mới phát hiện và điều trị bệnh lý về mắt

Các bệnh lý về mắt thường bị coi nhẹ vì nhiều người cho rằng chúng không nguy hiểm. Trên thực tế, các bệnh lý này thường tiến triển thầm lặng. Người bệnh chỉ phát hiện khi tình trạng bệnh đã đến giai đoạn nặng, nguy cơ mù loà cao và không còn khả năng chữa khỏi.

Chụp hình đáy mắt – Bước tiến mới phát hiện và điều trị bệnh lý về mắt

Chụp hình đáy mắt là gì?

Chụp hình đáy mắt là kỹ thuật không xâm lấn, không độc hại. Trong quá trình chụp hình đáy mắt, bác sĩ sẽ xác định những tổn thương phía sau võng mạc, dịch kính võng mạc của người bệnh. Máy chụp đáy mắt có thể lưu lại hình ảnh kiểm tra để biết được tình trạng tổn thương võng mạc đang ở cấp độ nào. Bác sĩ cũng nắm được chính xác thực trạng đáy mắt của người bệnh tại thời điểm khám bệnh, tình trạng tiến triển bệnh lý tổn thương đáy mắt theo thời gian.

Trải nghiệm dịch vụ chụp hình đáy mắt của bệnh nhân tại khoa mắt

Chiều ngày 22/03, bệnh nhân Ngô Văn H, 60 tuổi, ở phường Trần Nguyên Hãn, Tp. Bắc Giang đến khám mắt tại Bệnh viện đa khoa Sông Thương với những triệu chứng: mắt phải đột ngột nhìn mờ và thấy 1 quầng đen trước mắt. Sau khi thăm khám và chụp ảnh đáy mắt phải, bác sĩ phát hiện thấy bệnh nhân có xuất huyết võng mạc gần vùng hoàng điểm. Sau khi thăm hỏi tiền sử các bệnh toàn thân thì các bác sĩ đã yêu cầu đo huyết áp cho bệnh nhân và thu được kết quả: huyết áp 140/90 mmHg (chỉ số huyết áp cao). Vì vậy các bác sĩ tại khoa mắt đã tư vấn cho người bệnh theo dõi huyết áp hàng ngày và nên thăm khám thêm tại chuyên khoa huyết áp - đái tháo đường tại Bệnh viện để có tư vấn lộ trình chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Bệnh nhân Ngô Văn H, sau khi được trải nghiệm dịch vụ tại đây đã chia sẻ: “Tôi thật sự rất bất ngờ về dịch vụ chụp đáy mắt tại bệnh viện, rất nhanh chóng và chuyên nghiệp. Bác sĩ cho tôi xem ảnh chụp đáy mắt của tôi và tư vấn tình trạng bệnh của tôi. Tôi thấy rất mừng vì bệnh viện đã có thêm nhiều thiết bị hiện đại để khám các bệnh về mắt như vậy. Chắc chắn tôi sẽ quay lại đây thường xuyên để kiểm tra mắt”.


Bệnh nhân Ngô Văn H trải nghiệm dịch vụ chụp đáy mắt tại Khoa mắt - Bệnh viện đa khoa Sông Thương

Chụp hình đáy mắt giúp phát hiện và điều trị các bệnh lý về mắt hiệu quả

Soi đáy mắt và chụp hình đáy mắt giúp chẩn đoán và theo dõi tiến triển của các bệnh lý như: Bệnh võng mạc tiểu đường, bệnh Glaucoma (cườm nước), bệnh võng mạc cao huyết áp, bệnh thoái hóa điểm vàng, tách võng mạc, rách võng mạc, và các bệnh lý võng mạc khác....

- Cho phép chẩn đoán sớm và chính xác, đặc biệt là những thay đổi trên mắt của đối tượng bệnh nhân có tiền sử bị tiểu đường và huyết áp.

- Dễ dàng quan sát được chi tiết và toàn bộ các lớp bên trên võng mạc thông qua những hình ảnh chụp hình đáy mắt thu được.

- Có một số hình ảnh võng mạc chỉ có thể nhìn thấy rõ khi bác sĩ thực hiện chụp hình đáy mắt mà không thể nhìn thấy được khi chụp mạch huỳnh quang.

- Hỗ trợ bác sĩ trong quá trình nghiên cứu cũng như phát hiện được những thay đổi tinh vi trong dây thần kinh mắt, từ đó đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.

- Hình ảnh chụp võng mạc cho phép bác sĩ theo dõi được tình trạng bệnh lý như võng mạc đái tháo đường, phù hoàng điểm, bong võng mạc và thoái hóa hoàng điểm tuổi già.

- Quá trình thực hiện diễn ra vô cùng nhanh chóng, đơn giản, kéo dài chỉ trong vòng một vài phút và không xâm lấn. Vì vậy, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình thăm khám.

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa Sông Thương đã trang bị máy chụp hình màu đáy mắt hiện đại gồm quang phổ nhìn thấy được để chiếu sáng võng mạc và thu được hình ảnh có màu sắc gần sát với thực tế. Ngoài ra, thiết bị này có khả năng tự động căn chỉnh, tự động lấy nét, tự động phơi sáng và tự động chụp giúp mang lại những hình ảnh chất lượng nhất phục vụ cho bác sĩ và người bệnh trong quá trình theo dõi tiến triển bệnh về mắt. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các bệnh nhân huyết áp cao, đái tháo đường, cần thăm khám đáy mắt và chụp ảnh đáy mắt tối thiểu 2 lần/năm nhằm theo dõi phát hiện sớm các tổn thương và có hướng điều trị sớm, giữ được thị lực tốt cho người bệnh. Để được tư vấn chi tiết, Quý khách có thể đăng ký trực tiếp tại Bệnh viện hoặc liên hệ qua số Hotline: 0204 652 0999.

Theo dõi Fanpage để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng:
https://www.facebook.com/BVDKSongThuongBacGiang


ĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến

 slider
 slider
 slider