373 lượt xem

Công nghệ nhổ răng an toàn bằng máy siêu âm Piezotome

Công nghệ nhổ răng mới bằng máy siêu âm Piezotome là một trong những dịch vụ hiện đại và nhận được sự hài lòng của nhiều khách hàng bởi những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại.

Công nghệ nhổ răng an toàn bằng máy siêu âm Piezotome

Để hiểu rõ hơn về những tính năng ưu việt của máy cũng như quy trình nhổ răng số 8 (lệch, ngầm, can dính) được hỗ trợ bằng máy siêu âm Piezotome tại Bệnh viện Đa khoa Sông Thương, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


1. Những trường hợp cần chỉ định nhổ răng


Nhổ răng là điều bắt buộc khi chiếc răng đó đã bị tổn thương nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến tổ chức phần mềm, xương ổ răng, răng ở bên cạnh. Để bảo tồn răng thật là việc rất quan trọng và luôn được ưu tiên. Nhưng trong những trường hợp dưới đây thì bạn bắt buộc cần phải nhổ bỏ răng.

- Răng bị sâu, chấn thương gẫy vỡ thân răng, buồng tủy không thể phục hồi bảo tồn được.

- Răng bị viêm nha chu dẫn đến tiêu xương ổ răng, lung lay độ 3,4 điều trị không có kết quả.

- Răng bị viêm tủy, điều trị nội nha không có kết quả tái phát nhiều lần, gây biến chứng viêm cuống răng, u hạt chân răng, nang chân răng.

- Răng số 8 (răng khôn) mọc lệch, mọc ngầm, biến chứng sâu răng số 7, viêm quanh răng, áp xe chân răng, khít hàm, viêm khớp thái dương hàm.

- Răng được chỉ định nhổ để nắn chỉnh thẩm mỹ.

- Răng được chỉ định nhổ để xạ trị cho bệnh nhân ung thư răng hàm mặt.


2. Ưu điểm khi nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome


Piezotome là sự kết hợp hoàn hảo giữa chế độ Piezotome và Newtron + màn hình cảm ứng. Thiết bị được điều khiển bằng chân, có thể được kích hoạt theo từng bước năng lượng. Nó rút ngắn thời gian thực tế. Mức năng lượng sóng siêu âm sẽ được điều chỉnh chính xác trong quá trình phẫu thuật. Một số ưu điểm vượt trội của phương pháp này có thể kể đến như là:

Thời gian phẫu thuật ngắn, nhanh liền thương ổ răng

Nhổ răng sử dụng máy siêu âm Piezotome giúp bạn tiết kiệm thời gian do máy có tác dụng nong rộng xương ổ răng, dãn dây chằng quanh răng làm răng lung lay dễ lấy ra. Toàn bộ công đoạn thực hiện nhổ răng chỉ mất khoảng 30 phút tính cả thời gian gây tê. Đồng thời giúp việc liền thương ổ răng được nhanh hơn. Vì thế bạn có thể ăn uống hoàn toàn bình thường sau khi nhổ răng bằng công nghệ mới.

Làm giảm triệu chứng sưng nề, không rách mô mềm và dây chằng, hạn chế đau nhức

Phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm không gây tổn thương phần mềm, dây chằng quanh răng, giảm tỷ lệ chảy máu ổ răng bảo vệ mô mềm khi cắt. Các vấn đề đau, nhức, sưng vết thương sẽ hạn chế. Tuy nhiên công nghệ này chỉ có tác dụng hạn chế chứ không hoàn toàn biến mất.


3. Quy trình phẫu thuật nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome


Quy trình phẫu thuật nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome được thực hiện nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, bao gồm 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ khám tổng thể về tình trạng răng miệng hiện tại của bạn. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về răng miệng thì bạn cần điều trị bệnh lý trước khi thực hiện nhổ răng.

Bước 2: Chụp X-Quang, làm xét nghiệm

Căn cứ vào kết quả chụp X-Quang, xét nghiệm, bác sĩ sẽ phân tích kỹ hơn về tình trạng răng miệng và xác định mức độ khó, dễ răng cần nhổ. Từ đó đưa ra phương pháp phẫu thuật nhanh nhất cho người bệnh.

Bước 3: Vệ sinh và gây tê

Trước khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân được bác sĩ giải thích về răng phải nhổ bỏ, giải thích về công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome. Khi được sự đồng ý của người bệnh, bác sĩ sẽ thực hiện test thử thuốc tê, vệ sinh khoang miệng, tiêm tê tại chỗ, hoặc tê vùng.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Dùng máy Piezotome tác động quanh răng làm dãn dây chằng, dãn xương ổ răng rộng ra và lung lay chân răng, dùng kìm cặp lấy ra ngoài nhẹ nhàng, sau đó sử dụng màng collagen đặt vào ổ răng để giúp cho vết thương mau lành.

Bước 5: Kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám

Sau khi nhổ răng xong, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, vệ sinh răng miệng, hẹn tái khám để vệ sinh lại ổ răng, kiểm tra, theo dõi sự lành thương.

Nhổ răng là phẫu thuật tương đối phức tạp vì dưới chân răng là rất nhiều tổ chức dây chằng, mạch máu, thần kinh. Để tránh được tai biến trong khi phẫu thuật, Bệnh viện Đa khoa Sông Thương đã ứng dụng công nghệ hiện đại mới nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome cho kết quả ko đau, ko chảy máu, ko đứt rách dây chằng, mô mềm, nhanh liền thương vùng lợi, an toàn và tối ưu nhất cho người bệnh.

Khách hàng đến làm thủ thuật, phẫu thuật nhổ răng tại Bệnh viện có thể hoàn toàn yên tâm nhận được sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành kết hợp với trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, giải quyết các vấn đề về răng miệng một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Bác sĩ CKI. Đào Hữu Tiến – Phó Giám đốc Bệnh việnBệnh viện khám chữa bệnh BHYT tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật.

Để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp chi tiết, Quý khách có thể đăng ký trực tiếp tại Bệnh viện hoặc liên hệ qua số Hotline: 0916 698 115.

Theo dõi Fanpage để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng:

https://www.facebook.com/BVDKSongThuongBacGiang

ĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến

 slider
 slider
 slider