452 lượt xem

Xét nghiệm Dengue NS1 Ag chẩn đoán sốt xuất huyết tại Sông Thương

Xét nghiệm Dengue NS1 Ag là một trong những xét nghiệm quan trọng hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết hiệu quả, với ưu điểm giúp phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

Xét nghiệm Dengue NS1 Ag chẩn đoán sốt xuất huyết tại Sông Thương


1. Tìm hiểu về bệnh sốt xuất huyết Dengue


Bệnh sốt xuất huyết dengue là bệnh truyền nhiễm lây qua đường máu do muỗi đốt mang mầm bệnh. Bệnh thường xảy ra quanh năm và thường gia tăng vào mùa mưa. Những người mắc bệnh do họ chưa có miễn dịch với virus gây bệnh. Hiện tại, các chuyên gia y tế phát hiện có 4 chủng virus dengue tương đương với 4 loại huyết thanh cùng tên là DEN-1, DEN-2, DEN-3 và DEN-4.


Sau khi muỗi đốt, virus sẽ ủ bệnh trong cơ thể người từ 4 - 10 ngày sau mới phát ra bên ngoài. Các triệu chứng điển hình là sốt kéo dài trong vòng 4 - 7 ngày cùng các biểu hiện như: Sốt cao có thể tới 40,5 độ C thậm chí co giật, đau đầu liên tục, buồn nôn, phát ban,…


Sau khi người bệnh sốt cao kéo dài nhiều giờ mà uống hạ sốt không đỡ thì nên đến cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ thăm khám. Khi nghi ngờ mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue, bác sĩ có thể yêu cầu người bệnh lấy máu làm xét nghiệm Dengue NS1 Ag.


2. Xét nghiệm Dengue NS1 AG là gì?


Xét nghiệm Dengue NS1 Ag là xét nghiệm giúp phát hiện kháng nguyên của virus gây ra bệnh sốt xuất huyết Dengue có trong máu. Nếu kết quả xét nghiệm Dengue NS1 Ag dương tính thì người bệnh đang bị nhiễm virus trong cơ thể và được chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue.


Ưu điểm của xét nghiệm Dengue NS1 Ag:


- Giúp phát hiện bệnh sớm trong vòng 5 ngày đầu tiên kể từ lúc bắt đầu xuất hiện triệu chứng sốt.

- Quy trình xét nghiệm và cho kết quả nhanh chóng, chính xác.

- Xét nghiệm Dengue NS1Ag có độ nhạy tới 92,4% và độ đặc hiệu lên tới 98,4%.

- Hạn chế được những biến chứng nguy hiểm nhờ có thể phát hiện bệnh sớm, giúp người bệnh dễ dàng theo dõi và điều trị bệnh kịp thời.


Bên cạnh đó, người bệnh có thể được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như tổng phân tích tế bào máu, siêu âm ổ bụng, chức năng đông máu, enzyme nguồn gốc gan hoặc X-quang phổi để đánh giá tổng quan hơn về mức độ sốt xuất huyết.


Trong thời điểm, dịch sốt xuất huyết đang bùng phát thì bạn nên đến cơ sở y tế tin cậy để khám và làm các xét nghiệm sớm nhất để phát hiện sớm tình trạng bệnh và có phác đồ điều trị hiệu quả.


Tại Bệnh viện Đa khoa Sông Thương đã triển khai xét nghiệm Dengue NS1 Ag, tổng phân tích tế bào máu để chẩn đoán sốt xuất huyết nhanh chóng và chính xác. Nếu nghi ngờ cơ thể nhiễm virus và muốn làm xét nghiệm Dengue NS1 Ag, bạn có thể liên hệ đặt lịch khám ngay: 0916 698 115 để được các nhân viên y tế tại đây tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Ngọc Lan


Bệnh viện khám chữa bệnh BHYT tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật.

-------------

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÔNG THƯƠNG

HOTLINE: 0204 3686 333 - 0916 698 115

FANPAGE: https://www.facebook.com/BVDKSongThuongBacGiang

ĐỊA CHỈ: 256-258-260 Lê Lợi, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang, Bắc Giang.


ĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến

 slider
 slider
 slider