438 lượt xem

TẦM SOÁT TOÀN DIỆN – PHÁT HIỆN UNG THƯ TỪ SỚM

Việc PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ được xem là chìa khóa quan trọng để thay đổi hiệu quả và tiên lượng điều trị. Nhiều loại ung thư nếu được phát hiện sớm có thể điều trị khỏi như ung thư dạ dày, đại tràng, vú, với tỉ lệ sống trên 5 năm của các tổn thương ung thư là trên 90%.

TẦM SOÁT TOÀN DIỆN – PHÁT HIỆN UNG THƯ TỪ SỚM


1. Tầm soát ung thư là gì?

Tầm soát ung thư là việc thực hiện các kiểm tra y tế để giúp phát hiện sớm bệnh ung thư ngay từ trước khi có biểu hiện bệnh. Người bệnh sẽ được thực hiện những xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và các kỹ thuật y tế khác để phát hiện sớm tế bào bất thường và những tế bào ác tính bên trong cơ thể.

Tầm soát ung thư là phương pháp hiệu quả để phát hiện ung thư kịp thời. Qua đó giúp người bệnh có phác đồ điều trị hợp lý và tăng khả năng điều trị khỏi.

2. Tại sao cần phải tầm soát ung thư từ sớm?

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, là nỗi ám ảnh của nhiều người. Tuy nhiên thực tế cho thấy có thể phòng ngừa bệnh ung thư bằng cách chủ động làm giảm các yếu tố nguy cơ có thể kiểm soát được (như hút thuốc lá, béo phì, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thiếu vận động), đồng thời phối hợp chủ động tầm soát phát hiện sớm bệnh ung thư để điều trị kịp thời.

Ung thư có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và giới tính, số lượng ca mắc mới và số ca tử vong đang tăng dần theo từng năm, nên việc tầm soát ung thư cần được chú trọng. Sự phát triển kỹ thuật hiện đại trong xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh giúp tăng khả năng phát hiện các loại ung thư thông qua việc tầm soát ung thư.
Thông thường, tầm soát ung thư nên được thực hiện tối thiểu 1 năm 1 lần.

3. Tầm soát ung thư gồm những bước nào?

Bước 1: Khám lâm sàng

Đây là việc làm cơ bản để tầm soát ung thư. Giống với kiểm tra sức khỏe thông thường, trong bước khám lâm sàng, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát, hỏi thăm và nhận định sức khỏe của bạn. Khách hàng bị đau ở đâu? Cơ thể có những biểu hiện lạ gì? Đây sẽ là các căn cứ để bác sĩ tư vấn cho người bệnh gói tầm soát ung thư cùng các loại xét nghiệm phù hợp nhất.

Bước 2: Thực hiện một số xét nghiệm cơ bản

Sau khi đã khám lâm sàng, khách hàng sẽ được sắp xếp làm một số kiểm tra, xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm sinh hóa,…

Bước 3: Chẩn đoán hình ảnh

Ngoài xét nghiệm máu, bác sĩ sẽ chỉ định thăm dò bằng phương pháp chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp X-Quang, chụp cắt lớp,…

4. Tầm soát ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Sông Thương

Tại Bệnh viện Đa khoa Sông Thương đã và đang triển khai đa dạng các gói tầm soát ung thư khác, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng như:

- Ung thư tiêu hóa;
- Ung thư gan;
- Ung thư phổi;
- Ung thư tuyến giáp;
- Ung thư tiền liệt tuyến;
- Ung thư cổ tử cung,...

Đăng ký thăm khám ngay hôm nay để tầm soát ung thư sớm – chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bản thân và gia đình với tiện ích:

- Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa giỏi;
- Hệ thống trang thiết bị, máy móc đạt chuẩn;
- Đa dạng các gói tầm soát ung thư;
- Phí khám trọn gói niêm yết, không phát sinh
- Thời gian thăm khám nhanh gọn;
- Dịch vụ chăm sóc, hướng dẫn chuyên nghiệp, tận tâm;
- Khám thứ 7, Chủ nhật chi phí không thay đổi.Bệnh viện khám chữa bệnh BHYT tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật.
-------------
BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÔNG THƯƠNG
HOTLINE: 0204 3686 333 - 0916 698 115
FANPAGE: https://www.facebook.com/BenhvienSongThuong
Ngọc Lan
ĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến

 slider
 slider
 slider