369 lượt xem

Làm Xét Nghiệm NIPT Ở Bắc Giang

Xét nghiệm NIPT (Non-invasive prenatal testing) là phương pháp sàng lọc thai nhi trước sinh dành cho phụ nữ mang thai. Phương pháp này được nhiều thai phụ lựa chọn bởi ưu điểm không xâm lấn, giúp phát hiện sớm những dị tật bẩm sinh thai nhi để quản lý thai kỳ hiệu quả.

Làm Xét Nghiệm NIPT Ở Bắc Giang

Tại sao cần làm xét nghiệm không xâm lấn NIPT?


Sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT giúp hạn chế số lượng thai phụ không cần thiết phải thực hiện các phương pháp chẩn đoán truyền thống nhiều rủi ro như sinh thiết nhau thai hay chọc nước ối. Hạn chế các nguy cơ ảnh hưởng tới cả mẹ và thai nhi, đồng thời đem tới kết quả xét nghiệm chính xác cao tới 99,98%.


Với phương pháp sàng lọc NIPT, chỉ cần sử dụng 7 – 10ml máu của người mẹ là có thể thực hiện xét nghiệm. Phương pháp không xâm lấn này đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ và thai nhi.


Các chuyên gia khuyến cáo thai phụ nên xét nghiệm NIPT ở thời điểm sớm của thai kỳ, từ tuần thứ 9 trở đi để phát hiện các bất thường nhằm có hướng can thiệp kịp thời và quản lý thai kỳ hiệu quả.


Đặc biệt với những phụ nữ mang thai khi đã lớn tuổi, có nguy cơ cao mắc bệnh di truyền thì càng cần thực hiện những phương pháp này. Nếu chi phí sàng lọc NIPT không phải vấn đề lớn, thì phụ nữ mang thai nên thực hiện sàng lọc này để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Xét nghiệm NIPT để phát hiện các bệnh lý nào?


Thực hiện xét nghiệm sàng lọc NIPT trước sinh giúp đánh giá, phát hiện những nguy cơ mắc hội chứng di truyền của thai nhi. Không chỉ sàng lọc sớm thai nhi có nguy cơ mắc các bất thường liên quan đến số lượng nhiễm sắc thể như hội chứng Down, hội chứng Patau, hội chứng Edwards, Turner…NIPT mới hiện nay còn có thể phát hiện sớm 25 bệnh di truyền trội đơn gen cho thai như loạn sản sụn xương, noonan, động kinh… và 9 bệnh di truyền lặn cho mẹ (thalassemia, thiếu men G6PD, dị ứng sữa…). 

Các trường hợp bắt buộc làm xét nghiệm NIPT 


Bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện sàng lọc NIPT nếu bạn thuộc một số trường hợp cụ thể như:


– Phụ nữ lớn tuổi (trên 35 tuổi) có nguy cơ cao sinh con dị tật.

– Phụ nữ mang thai có kết quả Double test hoặc Triple test nguy cơ cao và trung bình, đo độ mờ da gáy cao (3.2-3.5mm).

– Phụ nữ mang thai có tiền sử sinh con dị tật, con chậm phát triển trí tuệ.

– Người nhà có tiền sử bị dị tật bẩm sinh, bất thường di truyền.

– Phụ nữ mang thai có tiền sử mắc bệnh lý di truyền vì làm việc hoặc sinh sống trong môi trường có tia phóng xạ, hóa chất độc hại.

– Các trường hợp thụ thai nhân tạo…

Xét nghiệp NIPT tại Bắc Giang?


Bệnh viện Đa khoa Sông Thương cung cấp dịch vụ xét nghiệm NIPT với chi chí hợp lý, tiết kiệm. Bệnh viện sử dụng công nghệ giải trình tự thế hệ mới, đảm bảo đem tới kết quả sàng lọc chính xác, độ an toàn cao và nhanh chóng nhất.


BVĐK Sông Thương luôn nỗ lực để có thể hạ chi phí sàng lọc NIPT, giúp cha mẹ Việt quản lý thai kỳ ngày một tốt hơn. Từ đó nâng cao và cải thiện sức khỏe của các thế hệ sau.

----

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÔNG THƯƠNG

HOTLINE: 0204 3686 333 - 0916 698 115

FANPAGE: https://www.facebook.com/BVDKSongThuongBacGiang

ZALO: https://zalo.me/bvdksongthuong

ĐỊA CHỈ: 256-258 Lê Lợi, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang, Bắc Giang.

ĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến

 slider
 slider
 slider