628 lượt xem

Hướng dẫn khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone

Khai báo y tế là tính năng mới được cập nhật trên ứng dụng truy vết COVID-19 Bluezone; theo đó, người dùng có thể thực hiện khai báo theo hướng dẫn cụ thể dưới đâ

Hướng dẫn khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone

Bước 1: Cài đặt và cập nhật ứng dụng

*Đối với cá nhân chưa cài đặt ứng dụng thì có thể xem hướng dẫn cài đặt tại đây.

*Đối với cá nhân đã cài đặt ứng dụng:

- Trường hợp nếu ứng dụng Bluezone không tự động cập nhật trên ứng dụng thì người dùng có thể vào "App Store" hoặc "Google play" để cập nhật tính năng

 Trường hợp nếu ứng dụng Bluezone không tự động cập nhật trên ứng dụng thì người dùng có thể vào "App Store" hoặc "Google play" để cập nhật tính năng.

 Khai báo y tế 1

- Sau khi cập nhật ứng dụng sẽ có giao diện như hình dưới đây kèm 03 tính năng mới gồm: "Khai báo y tế"; "Quét mã QR"; "Gửi phản ánh".

 

Khai báo y tế 2

 

Bước 2: Cung cấp số điện thoại liên lạc

Chọn tính năng "Khai báo y tế" và cung cấp số điện thoại đang sử dụng để tiến hành khai báo. Sau khi nhập số điện thoại thì người dùng sẽ nhận được "Mã OTP" trong hộp thư để xác thực.

Khai báo y tế 3

Bước 3: Tiến hành khai báo y tế

- Người dùng có thể chọn khai báo y tế bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh và chọn ô "Khai hộ" nếu khai báo y tế cho người khác.

- Mục "Họ tên: Điền đầy đủ học tên (viết in hoa) người được khai báo y tế.

- Mục "Số CMND/CCCD": Không bắt buộc khai.

- Mục "Năm sinh"; "Giới tính"; "Quốc tịch": Khai đầy đủ năm sinh, quốc tịch (theo hộ chiếu hoặc theo giấy CMND, thẻ CCCD) và chọn giới tính "nam" hoặc "nữ".

- Mục "Địa chỉ liên lạc tại Việt Nam": Khai đầy đủ tỉnh thành, quận/huyện, phường/xã, số nhà tại Việt Nam của người được khai báo y tế kèm số điện thoại liên lạc.

- Mục các câu hỏi về sức khỏe, lịch sử tiếp xúc, đi lại: Chọn "có" hoặc "không" đối với mỗi câu hỏi.

Khai báo y tế 4
Khai báo y tế 5


Khai báo y tế 6


Bước 4: Gửi tờ khai: Sau khi thực hiện khai báo người dùng nhấn "Gửi tờ khai".

**Khuyến cáo: Người dùng cần khai báo thông tin đúng sự thật, khai báo gian dối được xem là vi phạm pháp luật và người khai gian có thể bị xử lý hình sự.

Bên cạnh tính năng "Khai báo y tế" thì người dùng có thể sử dụng tính năng "Phản ánh" có thể thông qua đó phản ánh thông tin đến cơ quan chức năng về các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 (thông tin khai báo phản ánh được bảo mật tuyệt đối bởi cơ quan chính phủ).

Thông tin phản ánh

ĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến