Bánh chưng là món ăn ngon, tuy nhiên lại giàu chất béo và dễ gây tăng cân. “Nằm lòng” những bí quyết sau sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo này trong ngày Tết.
1. Ăn với lượng vừa đủ
Một chiếc Bánh Chưng với trọng lượng gần 1kg chứa khoảng 2000 Kcal.
👉🏻👉🏻 Do vậy bạn chỉ nên ăn khoảng 1/8 cái bánh/bữa ăn là hợp lý.
Ngoài ra, nếu đã ăn bánh chưng rồi thì bạn nên giảm lượng các món ăn chứa nhiều tinh bột khác như cơm, xôi, bánh mì,… để không nạp quá nhiều năng lượng so với nhu cầu khuyến nghị.
2. Hạn chế ăn Bánh Chưng rán
Bạn cần lưu ý khi rán Bánh Chưng nên cho thật ít hoặc không cho dầu mỡ vào vì bản thân bánh chưng cũng đã chứa lượng mỡ khá lớn, khi rán xong cần thấm sạch hết lượng dầu mỡ ở bánh.
⚠️ Những người có bệnh lý cao huyết áp, rối loạn mỡ máu, tim mạch, béo phì…thì nên hạn chế ăn bánh chưng rán.
3. Ăn cùng các loại rau
Rau xanh luộc hấp, các món salad và củ kiệu, dưa hành muối chua giúp bạn cảm thấy đỡ ngán, cung cấp một lượng chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
⚠️ Những người có các bệnh lý về cao huyết áp, tim mạch nên lưu ý hạn chế các loại rau, quả muối chua vì đây là thực phẩm chứa hàm lượng muối cao.
4. Không ăn bánh chưng vào bữa tối
Ăn bánh chưng vào buổi tối rất dễ gây chướng bụng, khó tiêu, dễ bị tích lũy và chuyển hóa thành mỡ thừa.
Bánh chưng thích hợp nhất là ăn trong bữa sáng và bữa trưa. Bởi lúc này cơ thể vẫn phải hoạt động nhiều giúp tiêu hao bớt năng lượng. Khi ăn bánh nên ăn vừa phải, nếu gói bánh thì nên sử dụng nhân thịt nạc thay cho thịt mỡ.
Chúc các bạn có một kỳ nghỉ Tết thật tuyệt vời và đầy ý nghĩa bên những người thân yêu!
🔻 Liên hệ hotline để được hỗ trợ khi cần: 0204 3686 333 - 0916 698 115
Bệnh viện khám chữa bệnh BHYT tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật.
-------------
BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÔNG THƯƠNG
HOTLINE: 0204 3686 333 - 0916 698 115
FANPAGE: https://www.facebook.com/BenhvienSongThuong
Hoài Thu
Bạn chưa có Tài khoản? Vui lòng đăng ký Tài khoản mới tại đây