264 lượt xem

4 Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Tuyến Giáp, Đừng Chủ Quan

Ung thư tuyến giáp là bệnh lý có tiên lượng tốt so với các loại ung thư khác. Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tỷ lệ chữa khỏi hoàn toàn lên tới 90%

4 Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Tuyến Giáp, Đừng Chủ Quan

Trong trường hợp xuất hiện những dấu hiệu bất thường dưới đây, cần lập tức tới các bệnh viện uy tín để tiến hành kiểm tra, thăm khám.


Khối u ở cổ: Tuyến giáp nằm ở vị trí cổ trước nên khá dễ dàng nhận ra khi có khối u xuất hiện. Thông thường, khối u lành tính di chuyển theo nhịp nuốt, trong khi đó khối u ác tính hầu như sẽ đứng yên.


Khàn tiếng: Một trong những dấu hiệu điển hình nhưng thường dễ bị nhầm lẫn của ung thư tuyến giáp là khàn giọng. Khi khối u lan rộng ra ngoài tuyến giáp sẽ làm tổn thương các dây thần kinh thanh quản và ảnh hưởng tới hộp âm thanh, từ đó gây khàn tiếng.


Ho mạn tính: Một tỷ lệ nhỏ người mắc ung thư tuyến giáp sẽ bị ho mà không có thêm bất cứ triệu chứng đặc biệt nào liên quan tới viêm. Ho do ung thư tuyến giáp không lây, và thường khiến người bệnh thấy bối rối vì ho không có đờm và không gây sốt.


Khó nuốt, nuốt vướng: Khi vùng cổ xuất hiện khối u lớn chèn ép, gây khó nuốt, nuốt vướng thì đó có thể là dấu hiệu của ung thư tiến triển với mức độ ác tính cao.


Hiện nay, với sự phát triển của y học, nhiều phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư tuyến giáp được phát triển và tối ưu hóa. Trong đó, thủ thuật " Chọc tế bào bằng kim nhỏ" được coi là ưu việt nhất giúp chẩn đoán sớm bệnh Ung thư tuyến giáp.


 Các bệnh phẩm sẽ được đọc bởi bác sĩ chuyên ngành giải phẫu Bệnh viện Bạch Mai và các Bệnh viện đầu ngành về ung bướu tuyến Trung ương.


Nhân giáp có chỉ định chọc hút tế bào sẽ được các bác sĩ tư vấn, đồng hành trong quá trình phát hiện và điều trị. 


Tháng 11 này, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bệnh viện Đa khoa Sông Thương áp dụng chương trình khám sàng lọc HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ các bệnh lý tuyến giáp, nhằm phát hiện và đưa ra các phương pháp điều trị kịp thời cho người bệnh.


Bệnh viện khám chữa bệnh BHYT tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật.

--------------

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÔNG THƯƠNG

HOTLINE: 0204 3686 333 - 0916 698 115

FANPAGE: https://www.facebook.com/BVDKSongThuongBacGiang

ĐỊA CHỈ: 256-258-260 Lê Lợi, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang, Bắc Giang.

Hoài Thu

ĐĂNG KÝ KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời.

Vui lòng nhập họ tên Vui lòng nhập số điện thoại

Chọn ngày khám bệnh

Gian hàng trực tuyến

 slider
 slider
 slider