Ngắm BST túi mang dấu ấn văn hóa Việt của NTK Cường Đàm
Xu hướng thời trang
17 Tháng Sáu 2020
Ngắm BST túi mang dấu ấn văn hóa Việt của NTK Cường Đàm

Nhân dịp Quốc khách, NTK Cường Đàm ra mắt BST túi lấy cảm hứng từ áo dài, áo tứ thân với thông điệp tôn vinh phụ nữ và nối dài giá trị văn hóa Việt.


Ngắm BST túi mang dấu ấn văn hóa Việt của NTK Cường Đàm - 1

NTK Cường Đàm luôn dành sự quan tâm và tình cảm sâu đậm với trang phục truyền thống Việt Nam cùng với ước mơ đưa bản sắc dân tộc tiếp nối và giao thoa với những giá trị đương đại.

Trải qua quá trình phát triển từ những chất liệu dân gian với thử nghiệm đột phá về ý tưởng thiết kế, bộ sưu tập túi mới được ra đời như minh chứng rõ nét về sự trân trọng và tự hào những giá trị truyền thống của NTK cùng đội ngũ sáng tạo.

Ngắm BST túi mang dấu ấn văn hóa Việt của NTK Cường Đàm - 3

Ra mắt nhân dịp Quốc Khánh 2/9 khiến bộ sưu tập càng trở nên ý nghĩa hơn khi những giá trị bản sắc Việt Nam được lan toả trong ngày trọng đại của cả dân tộc. Điều này được thể hiện rõ nét trong bộ sưu tập khi cổ áo dài truyền thống qua ngôn ngữ sáng tạo tinh tế đã trở thành chiếc quai túi ấn tượng. 

Nhà thiết kế khéo léo sử dụng kĩ thuật khâu cổ áo dài truyền thống cho chất liệu da. Bên cạnh đó, hình ảnh đường xẻ áo tứ thân cũng được phác hoạ lên thân túi một cách khéo kéo.

Ngắm BST túi mang dấu ấn văn hóa Việt của NTK Cường Đàm - 4

Sự kết hợp giữa hai chi tiết độc đáo này mang đến phom dáng cô đọng, vừa ẩn chứa giá trị văn hóa vừa khắc họa xu hướng tối giản thời thượng. 

Không dừng lại ở việc tôn vinh các giá trị truyền thống, “tiếng nói của thời đại” cũng được NTK khẳng định rõ nét qua các yếu tố hình học geometry.

Phom dáng tam giác, chữ nhật kết nối liền khối với quai túi tạo nên cấu trúc tựa tác phẩm điêu khắc, một phong cách được lấy nền tảng từ kiến trúc.

Ngắm BST túi mang dấu ấn văn hóa Việt của NTK Cường Đàm - 5

Điểm xuyết trên phom dáng cá tính là những đường bo tròn mềm mại mang đến hình ảnh thanh thoát, ẩn trong đó nét mạnh mẽ, trẻ trung.

Có thể tìm thấy nét đương đồng trong sáng tạo này với những nhà thiết kế hàng đầu trên thế giới khi yếu tố hình học đang là một xu hướng để tạo ra món đồ “must-have” cho giới mộ điệu. 

Xuất phát từ ước muốn nối dài những giá trị văn hóa, thiết kế trên được ví như cuộc hội thoại giữa quá khứ với hiện tại để tìm ra tiếng nói của thời đại. Chúng được biểu hiện bằng ngôn ngữ hình khối dung dị, cô đọng nhưng mang tinh thần tối giản.

Ngắm BST túi mang dấu ấn văn hóa Việt của NTK Cường Đàm - 6

Bộ sưu tập còn gây ấn tượng với concept chụp hình sáng tạo, những hình ảnh close-up nhấn vào tiểu tiết cho thấy sự chỉn chu đến từng đường kim mũi chỉ.

Ngắm BST túi mang dấu ấn văn hóa Việt của NTK Cường Đàm - 7

Chia sẻ về bộ sưu tập, NTK Cường Đàm cho biết: “Trong dòng chảy thời gian, nền văn hoá Việt đã không ngừng phát triển và trang phục truyền thống chính là nét đẹp đặc sắc trong kho tàng văn hoá đa dạng ấy.

Chúng tôi lựa chọn cách biến tấu những giá trị truyền thống trở nên mới mẻ nhưng không làm mất đi nét đẹp nguyên thủy vốn có. Đây chính cách mà tôi cùng các cộng sự của mình chọn lựa để đưa những giá trị văn hóa Việt Nam tới gần hơn với công chúng quốc tế”

Để lại bình luận của bạn