Dáng môi trong chụp ảnh thời trang
Làm đẹp cùng bạn
29 Tháng Tám 2021
Dáng môi trong chụp ảnh thời trang

Tầm quan trọng của dáng môi?

Ngành chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp luôn đòi hỏi sự tự nhiên trong từng chi tiết. Môi cũng là một thành tố làm nên sự tự nhiên trong tổng thể bức hình thời trang. Để môi tự nhiên, người mẫu khi chụp ảnh thời trang cần mở nhẹ đôi môi, đủ để không khí lọt qua. Không nên mở to quá, sẽ làm phá vỡ nét đẹp tổng thể của gương mặt.

chụp ảnh thời trang
Dáng môi mở to nên chụp nghiêng để trông không quá “lố”

Khi tạo dáng đôi môi tự nhiên như trên còn tình cờ khiến cho gương mặt người mẫu thời trang có sự cuốn hút nhất định. Điều này có được do vành môi hơi cong, tạo sự quyến rũ không thể cưỡng lại được khi môi người mẫu được trang điểm bằng son màu đỏ tươi.

Trước đây, cách tạo dáng môi tự nhiên này chỉ phù hợp với phong cách thời trang quý phái của các nhãn hiệu thời trang đắt tiền. Đến nay, thời trang phổ thông đã làm “phổ thông hóa” các cách tạo dáng chụp ảnh thời trang riêng biệt trước kia. Dáng môi cũng từ đó mà thay đổi theo, phù hợp với phong cách thời trang hiện đại.

Cách tạo dáng môi đẹp

Dáng môi đẹp sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đẹp khi chụp ảnh thời trang. Việc mở nhẹ môi thì ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết mở như thế nào là vừa phải. Đây chính là việc quyết định tạo nên dáng môi đẹp và là nền tảng để tạo nên bức ảnh thời trang đầy cuốn hút. Sau đây là các cách tạo dáng môi đơn giản, làm nên bứca ảnh thời trang đẹp.

chụp ảnh thời trang
Tạo dáng môi phải phù hợp với tư thế chụp ảnh thời trang
  • Nói: người mẫu có thể nói thều thào, nói những câu nói vui và không mở quá rộng miệng. Việc nói tạo nên sự hoạt động của đôi môi một cách tự nhiên nhất.  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất
  • Cười: ở một số phong cách thời trang thông dụng, người mẫu có thể tạo dáng môi bằng cách cười, sao cho phù hợp với trang phục và bối cảnh khi chụp ảnh thời trang. Trong trường hợp này, nhiếp ảnh gia hoặc một ai đó trong ê kíp có thể đóng vai trò chọc cười người mẫu để tạo sự tự nhiên không gượng ép của đôi môi.
  • Tỏ thái độ: ở mỗi trạng thái cảm xúc khác nhau, đôi môi cũng cử động không giống nhau nên người mẫu có thể bày tỏ thái độ, vui mừng, giận giữ, buồn, vui,… để nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời tran chọn được khoảnh khắc đẹp và phù hợp nhất.
  • Dùng phụ trợ: trong một số tư thế tạo dáng nhất định, người mẫu có thể cắn ngón tay, tô son, hút thuôc, ăn,… Tất cả những phụ trợ này là cần thiết để tạo cho dáng môi tự nhiên. Nhưng cũng cần phù hợp với bộ ảnh thời trang.  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm các cách tạo dáng môi khác, sao cho buổi chụp ảnh thời trang có được kết quả tốt nhất. Điều quan trọng là sự kết hợp dáng môi và các yếu tố khác thật hài hòa. Cần tư vấn thêm về cách tạo dáng môi trong chụp ảnh thời trang, bạn có thể đến ngay HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Để lại bình luận của bạn